Phong thủy

Đông Tứ trạch và Tây Tứ Trạch

Tây tứ trạch gồm các hướng Tây | Tây Bắc | Tây Nam | Đông Bắc.
Đông tứ trạch gồm các hướng
Bắc | Nam | Đông | Đông Nam.
Cung mệnh tương tự được chia thành Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh.
Đông tứ mệnh là những người thuộc cung Khảm, Ly, Tốn, Chấn.
Tây tứ mệnh là những người thuộc cung Càn, Đoài, Khôn, Cấn.


Nghệ thuật mua nhà đất "mặc cả giá" hiệu quả

Thương lượng giá nhà là bước tiếp theo sau khi người mua đã chọn được căn nhà vừa ý, phù hợp với mình. Đây là một quá trình khá nhạy cảm, khó khăn nhất khi mua nhà vì vấn đề liên quan đến quyền lợi, lợi ích của 2 bên mua và bán. Người mua nên tham khảo những gợi ý sau để áp dụng khi mặc cả mức giá nhà với người bán.

Kinh nghiệm "Vàng" khi mua nhà đất thổ cư

Có rất nhiều người vì không am hiểu về pháp lý, các thủ tục cũng như kinh nghiệm để chọn mua nhà/đất thổ cư nên đã gặp rất nhiều khó khăn. Bài viết này chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc những kinh nghiệm hay, thực tế nhất để giúp mua được một căn nhà hoặc mảnh đất đẹp và ưng ý.

Kiến thức chọn hướng nhà

Xem hướng nhà, chọn hướng nhà, đất theo tuổi: Về việc chọn hướng nhà theo mệnh cung riêng của các gia chủ, thuật phong thủy phân con người ra hai nhóm: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh; đất đai cũng có hai loại là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

Dựa vào năm sinh dương lịch, phong thủy bát trạch cũng chia con người thành 8 phi cung là Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài.

Những người thuộc bốn phi cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly thuộc Đông tứ mệnh. Đi cùng bốn cung này là hợp với kiểu nhà Đông tứ trạch bao gồm bốn hướng: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Bốn phi cung còn lại là Càn, Cấn, Khôn, Đoài thuộc Tây tứ mệnh. Bốn hướng: Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và chính Tây phù hợp với hướng nhà người Tây tứ mệnh.

Sau đây là các hướng nhà cụ thể với 8 phi cung nói trên giúp cho gia chủ có thể lựa chọn hướng cửa chính theo đúng nguyện vọng của mình.

«